Ra mắt mô hình “Ngôi nhà trí tuệ” Trường THPT Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn

"Mổ Lợn đất tiết kiệm": Chương trình hoạt động ý nghĩa của MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn thành phố Lạng Sơn

Chiều ngày 24/01/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lạng Sơn tổ chức Chương trình "Mổ Lợn đất tiết kiệm" - Xây dựng công trình, phần việc chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trên địa bàn thành phố Lạng Sơn, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đ/c Hoàng Thị Huyền - UVBTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN thành phố Lạng Sơn

phát biểu tại chương trình

Tham dự chương trình có đồng chí Hứa Văn Đại - Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Phong trào Dân tộc - Tôn giáo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Phạm Công Cường - Thành ủy viên, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; đồng chí Hoàng Thị Huyền - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lạng Sơn; Đại diện Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lạng Sơn; lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan thuộc thành phố Lạng Sơn; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các phường, xã; các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và 87 Trưởng ban Công tác Mặt trận trên địa bàn thành phố.

Mổ "Lợn đất tiết kiệm"

Ngay từ đầu năm 2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã phát động chương trình "Nuôi Lợn đất tiết kiệm" - chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp với 9 con Lợn đất được tài trợ từ Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lạng Sơn đã được phát cho Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và các phường, xã. Ủy ban MTTQ Việt Nam các phường, xã đã phát động đến các Ban công tác Mặt trận các khối, thôn với 87 con Lợn đất tiết kiệm của 87 Ban công tác Mặt trận. Tùy theo từng đại bàn khu dân cư, hàng tháng đã tổ chức phát động ủng hộ dưới nhiều hình thức và đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đoàn viên, hội viên, các hộ gia đình và Nhân dân trên địa bàn.

Bà Lê Minh Tâm - đại diện CLB Doanh nghiệp nữ ủng hộ nuôi lợn đất

của Uỷ ban MTTQ VN TPLS tại chương trình

Tại chương trình "Mổ Lợn đất tiết kiệm", đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, phường, xã và các Ban công tác Mặt trận 87 khối, thôn trên địa bàn đã mang Lợn đất đã "nuôi" trong năm 2023 đến thành phố, đập lợn, lấy toàn bộ số tiền 201.002.000 đồng xây dựng 10 công trình chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp tại 8/8 phường, xã trên địa bàn thành phố.

Ông Đinh Trọng Huy - Phó Giám đốc công ty Huy Hoàng tặng quà cho

các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Trong chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam cũng vận động các doanh nghiệp ủng hộ và trao 20 suất quà trị giá 10 triệu đồng cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Đây là chương trình có ý nghĩa để học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, xây dựng các công trình có ý nghĩa thiết thực phục vụ cộng đồng và chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp; đồng thời chương trình cũng thể hiện tinh thần sẻ chia đến người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc năm 2024./.

Nguồn tin: Đào Xuân Thủy - Ủy ban MTTQ VN TP Lạng Sơn