Công an thành phố tặng 100 bình chữa cháy cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Lãnh đạo Công an thành phố Lạng Sơn trao tặng bình chữa cháy cho các hộ dân trong phường

– Tối 03/11/2023, Công an thành phố Lạng Sơn phối hợp với công an phường Chi Lăng trao tặng 100 bình chữa cháy cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường và tổ chức diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân.

Đây là hoạt động nhằm thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 3/1/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới. 100 bình chữa cháy được trao tặng lần này là từ nguồn ủng hộ của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tính đến nay, thành phố Lạng Sơn đã có trên 22.000 hộ dân trang bị bình chữa cháy, đạt 90% tổng số hộ dân trong toàn thành phố.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Công an phường Chi Lăng đã tổ chức diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến của Nhân dân.

Tại diễn đàn, Công an phường đã thông báo nhanh tới các đại biểu về kết quả tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội từ đầu năm đến nay.

Công an phường cũng đã nghe ý kiến đóng góp ý kiến hữu ích cho lực lượng Công an và Ban Bảo vệ dân phố của phường về ý thức, trách nhiệm phục vụ nhân dân trong thời gian qua.

Người dân tại các khu phố phát biểu tại diễn đàn

Qua đánh giá của quần chúng nhân dân trên địa bàn, lực lượng Công an phường, Bảo vệ dân phố đã chủ động làm tốt chức năng tham mưu cấp ủy, chính quyền, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết, kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng lực lượng trên địa bàn dân cư. Đại diện các khối cũng đã ghi nhận hoạt động của Công an phường trong việc bám sát địa bàn, thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát không để xảy ra điểm nóng.

Lãnh đạo Công an thành phố Lạng Sơn phát biểu tại diễn đàn

Đây là hoạt động được Công an phường Chi Lăng duy trì hằng năm nhằm tạo sự gắn bó giữa lực lượng chức năng và nhân dân, kịp thời giải đáp, làm rõ ngay tại diễn đàn những vấn đề người dân quan tâm, chỉ ra nguyên nhân, hạn chế và đề ra giải pháp thiết thực cần tập trung thực hiện trong thời gian tới, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giúp người dân an tâm sinh sống, phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Nguồn tin: Báo Lạng Sơn