CÔNG AN THÀNH PHỐ LẠNG SƠN TỔ CHỨC LỄ RA QUÂN CAO ĐIỂM TẤN CÔNG TRẤN ÁP TỘI PHẠM BẢO ĐẢM ANTT TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN NĂM 2024

Thực hiện mệnh lệnh của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh, ngày 15/12/2023, Công an thành phố Lạng Sơn đã tổ chức Lễ ra quan cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân – Phó Chủ tịch UBND thành phố Lạng Sơn; các đồng chí Lãnh đạo Công an thành phố; các đồng chí đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, UBND các phường, xã trên địa bàn thành phố; Chỉ huy các đội Nghiệp vụ, Công an các phường, xã và toàn thể CBCS Công an thành phố Lạng Sơn.

Lễ ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 tổ chức tại Hội trường Công an thành phố.

Tại buổi lễ, đồng chí Phó Trưởng Công an thành phố đã quán triệt các nội dung quan trọng trong đợt triển khai thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, trọng tâm là: Cụ thể hóa nội dung, nhiệm vụ, chỉ tiêu Kế hoạch cao điểm đề ra, phù hợp với tình hình, đặc điểm địa bàn, lĩnh vực công tác; nêu gương đi đầu, phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo trong quá trình thực hiện, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, Điều lệnh CND, quy trình công tác, thực hiện tốt văn hóa ứng xử, phong trào “Nụ cười chiến sỹ”. Thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc, động viên CBCS nâng cao tinh thần trách nhiệm, vượt quan khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thực hiện tốt chế độ thông tin, báo cáo định kỳ và đột xuất theo quy định.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Quang Tùng – Phó Trưởng Công an thành phố

phát biểu tại buổi lễ ra quân cao điểm.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân – Phó Chủ tịch UBND thành phố đã biểu dương, chúc mừng những kết quả đã đạt được trong công tác bảo đảm ANTT của lực lượng Công an thành phố trong năm 2024 vừa qua. Để thực hiện tốt đợt ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, đồng chí Phó Chủ tịch yêu cầu lực lượng Công an thành phố phối hợp với các cơ quan, phòng, ban tăng cường công tác nắm tình hình, đảm bảo an ninh chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật Nhà nước, làm tốt công tác quản lý người nước ngoài tại địa bàn. Tích cực nắm tình hình liên quan đến việc triển khai các dự án trên địa bàn để tham mưu với Thành ủy, UBND thành phố chỉ đạo, phòng ngừa phức tạp về ANTT.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Lạng Sơn cũng yêu cầu lực lượng Công an thành phố Lạng Sơn cần triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tập trung lực lượng tấn công, tạo sự răng đe rõ rệt ngay từ khi ra quân, trấn áp hiệu quả các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Xây dựng và triển khai thực hiện các phương án, kế hoạch công tác bảo đảm tuyệt đối an toàn các công trình, mục tiêu trọng điểm, sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội diễn ra trên địa bàn. Tổ chức các giải pháp đảm báo TTATGT, hạn chế thấp nhất tai nạn giao thông, các phương án phân luồng giao thông các ngày Tết, Lễ hội, không để xảy ra ùn tắc giao thông. Phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi sai phạm về pháo; tham mưu, chủ trì tổ chức tốt công tác tuần tra nhân dân, nhất là tuần tra đêm, phòng chống tội phạm, phòng ngừa không để xảy ra tiếng pháo nổ trái phép trên địa bàn. Quan tâm thực hiện chế độ chính sách, động viên CBCS yên tâm, thi đua thực hiện nhiệm vụ, duy trì tập thể đơn vị đoàn kết, thống nhất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024 ngay từ đầu năm.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân – Phó Chủ tịch UBND thành phố Lạng Sơn phát biểu

chỉ đạo tại Lễ ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm .

Thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Công an thành phố, đồng chí Nguyễn Quang Tùng, Phó Trưởng Công an thành phố đã nghiêm túc tiếp thu chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Lạng Sơn, thể hiện sự quyết tâm cao độ, cùng đoàn kết, nỗ lực vượt mọi khó khăn, thử thách để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo đảm ANTT mà Lãnh đạo Công an tỉnh, UBND thành phố giao phó, góp phần bảo đảm cho người dân có mùa xuân an vui, hạnh phúc.

Nguồn: Thảo Duyên – Công an thành phố Lạng Sơn