Ban chỉ huy Quân Sự xã Hoàng Đồng tổ chức Đăng ký Nghĩa vụ quân sự lần đầu cho các công dân nam tuổi 17 trên địa bàn.

Nhằm thực hiện tốt Luật nghĩa vụ Quân sự năm 2015; Nghị định số 13/2016/NĐ- CP ngày 19/02/2016 của Thủ tướng Chính phủ về Quy định, trình tự, thủ tục đăng ký và chế độ, chính sách của công dân trong thời gian đăng ký, khám, kiểm tra sức khỏe NVQS. Để thực hiện công tác đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho công dân độ tuổi 17 thuộc diện gọi đăng ký năm 2023 có hiệu quả đảm bảo chặt chẽ đúng Luật, đăng ký đúng đối tượng, trình tự, chặt chẽ, chính xác số công dân thuộc diện phải đăng ký.

Ngày 23/4/2023 Ban Chỉ huy quân sự xã  Hoàng Đồng đã tổ chức  phối hợp với các ngành liên quan khám sức khỏe và Đăng ký Nghĩa vụ quân sự lần đầu cho các công dân nam tuổi 17 của xã tại trụ sở UBND xã. Trong đợt khám sức khỏe và đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên tuổi 17 của xã Hoàng Đồng lần này có 80/80 thanh niên tới tham gia khám sức khỏe và đăng ký, đạt 100% KH. Tại buổi đăng ký Ban CHQS xã đã tổ chức tuyên truyền Luật NVQS và một số Thông tư, Nghị định của Chính phủ Quy định chi tiết việc thực hiện Luật NVQS năm 2015, qua đó nhằm củng cố thêm kiến thức về Nghĩa vụ quân sự cho các công dân nam trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, Việc tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên tuổi 17 nhằm nắm chắc số lượng, chất lượng thanh niên trong độ tuổi thi hành NVQS, đồng thời làm cơ sở cho việc xét duyệt, tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ chính xác, công bằng đúng Luật.